Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào đồng tiền ảo bitcoin

 Đồng tiền ảo bitcoin đang có tốc độ phát triển nhanh chóng tại tất cả các quốc gia hiện nay. Ngày càng có nhiều người đầu tư vào lĩnh vực này khi nhận thấy tiềm năng phát triển của loại tiền thương mại điện tử này. Tuy nhiên không thể phủ nhận những rủi ro còn tiềm ẩn của loại tiền này. Đây cũng chính là lý do vì sao tiền ảo bitcoin không được hấp nhận tại một số quốc gia. Những rủi ro mà người chơi tiền ảo bitcoin có thể phải đối mặt đó là:

Theo các chuyên gia nghiêm cứu về tiền ảo bitcoin , bitcoin là loại tiền thương mại điện tử duy nhất không có ngân hàng tương đường nào đứng sau mà thực chất chỉ là các đồng tiền được mã hóa nên khi xảy ra sự cố gì đơn giản nhất là có đoạn mã nào bị lỗi thì người sở hữu cũng không thể biết đổ lỗi cho ai , không có một bên nào có thể đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề này. Nếu như tiền giấy khi bĩ lỗi hay bị rách bạn có thể mang ra ngân hàng để đổi nhưng đối với tiền ảo bitcoin nếu gặp bất cứ rủi ro gì thì chỉ có người tham gia bị thiệt hại.
 
Ngoài ra, hành lang pháp lý của bitcoin hiện nay không hề có, khoongc hỉ ở riêng Việt Nam mà còn ở trên phạm vi toàn cầu. Một số nước trên thế giới bắt đầu xây dựng hành lang pháp lý cho đồng tiền ảo bitcoin nhưng vẫn chưa cụ thể và hoàn chỉnh. Họ chỉ chấp nhận cho các giao dịch tiền ảo nhưng người giao dịch vẫn phải chịu mọi rủi ro liên quan đến các giao dịch đó. Nếu chẳng may có lửa đảo thì cũng không có ai đứng ra để bảo vệ bạn.
 
Một điều rủi ro nữa là chênh lệch về giá của đồng bitcoin với các nước khác trên thế giới và bitcoin không có được một mức giá thống nhất trên thế giới giống như giá vàng ở mỗi sàn trên thế giới đều có một mức giá khác nhau. Ngoài ra chênh lệch ở các nước có khi đến hàng trăm USD nên rất có thể người sở hữu có thể chịu rất nhiều thiệt thòi.
 
Thêm vào đó biên động tăng giảm giá của đồng bitcoin trong một ngày rất khủng khiếp , có thời điểm lên đến 50%. Nếu một người mua một đồng bitcoin giá 1000 USD nhưng nó giảm giá 50%thì người đó phải mất 2 đồng bitcoin mới có thể mua được một món hàng mà một đồng trước đây cũng có thể mua được.
 
Trên đây là một số rủi ro mà những người mua bán bitcoin có thể gặp phải khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.
Lên đầu trang